Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa
Ngày đăng 18/07/2020 | 11:19  | Lượt xem: 89

Thực hiện chương trình công tác năm 2020, chiều ngày 17/7/2020, tại hội trường phường, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phúc Lợi đã tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa năm 2020 với sự tham gia của gần 200 lượt người nghe nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe con người.

Thạc sỹ Lê Minh Huấn - Chuyên viên tư vấn Viện hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam đến dự và là báo cáo viên hội nghị. Dự hội nghị, đại diện lãnh đạo phường có bà Nguyễn Thị Loan - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch UBMTTQ phường cùng các đoàn thể chính trị, các ông, bà thành viên các ban công tác mặt trận 14 tổ dân phố và đại diện nhân dân trên địa bàn phường.

Rác thải nhựa đang là hiểm họa môi trường toàn cầu. Hiện nay trên thế giới cứ mỗi phút có 1 triệu chai nhựa được bán ra, mỗi năm 5.000 tỷ túi nilon được tiêu thụ.Còn ở Việt Nam, thống kê bình quân, mỗi hộ gia đình sử dụng khoảng 1 kg túi nilon/tháng. Riêng Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trung bình mỗi ngày thải ra môi trường khoảng 80 tấn nhựa và nilon. Điều đáng lo ngại là phải mất hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm, các chất thải từ nhựa và ni lông mới phân hủy hết, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, đe dọa các hệ sinh thái và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Cùng với các quốc gia trên thế giới, Việt Nam đang nỗ lực để loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa gây ra. Mục tiêu đến năm 2020 sẽ giảm 65% số lượng túi nilon phân hủy dùng tại các siêu thị và các trung tâm thương mại lớn. Vì vậy nội dung tuyên truyền về công tác phòng chống rác thải nhựa do thạc sỹ Lê Minh Huấn trình bày như một thông điệp gửi tới nhân dân trên địa bàn phường “Hãy thay đổi hành vi, thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần ngay hôm nay và ngay bây giờ” nhằm bảo vệ chính sức khỏe của bản thân,gia đình và cộng đồng.

Kết thúc hội nghị, bà Nguyễn Thị Loan - Chủ tịch UBMTTQ phường nhấn mạnh ý nghĩa việc tổ chức hội nghị tuyên truyền và kêu gọi toàn thể nhân dân cùng “Hành động để giảm thiểu ô nhiễm nhựa và ni lông, nói không với sản phẩm nhựa và túi ni lông sử dụng một lần” nhằm chung tay bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta./.