Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội CCB phường Phúc Lợi sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng 6 tháng cuối năm 2016
Ngày đăng 27/06/2016 | 17:26  | Lượt xem: 258

Chiều 24/6/2016, tại hội trường UBND phường Phúc Lợi, Hội Cựu chiến binh phường đã tổ chức sơ kết thực hiện công tác của hội 6 tháng đầu năm 2016 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016.

Dự hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Lực – Phó chủ tịch hội CCB quận Long Biên, đ/c Dương Ngọc Dũng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các đồng chí trong BCH Hội Cựu chiến binh – Cựu quân nhân, chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội, chủ nhiệm, phó chủ nhiệm các CLB cựu quân nhân trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Ương - Chủ tịch hội CCB phường thay mặt BCH hội thông qua báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai công tác hội 6 tháng cuối năm 2016. Báo cáo nhấn mạnh: 6 tháng đầu năm, được sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng ủy - Hội cấp trên và chính quyền, Hội CCB phường Phúc Lợi phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể, chủ động, đoàn kết thống nhất cao trong BCH đến chi hội, hội viên đã triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch, hướng dẫn kịp thời, hoạt động đúng hướng, đồng thời gắn nhiệm vụ của hội với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hội đã làm tốt công tác chính trị, định hướng tư tưởng cho cán bộ, hội viên, kịp thời củng cố đội ngũ cán bộ, tổ chức các buổi thông tin thời sự, tuyên truyền vào các ngày kỷ niệm, đặc biệt là cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Hội cũng đã làm tốt các hoạt động kiểm tra giám sát, chăm sóc đời sống tinh, phát triển kinh tế cho cán bộ, hội viên, ủng hộ các quỹ, các phong trào,..

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được của 6 tháng đầu năm, đồng chí Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường đã triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016, cụ thể:

  1. Thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng ủy và các nhiệm vụ cấp trên giao, tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
  2. Chuẩn bị các bước, các văn bản phục vụ cho Đại hội Hội Cựu chiến binh phường lần thứ 7, nhiệm kỳ 2017 – 2022.
  3. Hướng dẫn bình xét thi đua và hội viên gương mẫu năm 2016
  4. Tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 27 năm thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam 6/12/1989 – 6/12/2016 và tổng kết công tác năm 2016, triển khai công tác năm 2017.
  5. Thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát, phát triển hội viên, phối hợp tổ chức sinh hoạt hè cho các cháu thiếu niên, nhi đồng, sẵn sàng tham gia xung kích phòng chống thiên tai, bão lụt, các hoạt động cho hội viên vay vốn, phát triển kinh tế,…

Với kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, hội CCB phường quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của Hội 6 tháng cuối năm – xây dựng hội vững mạnh xuất sắc năm 2016.