Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội Nông dân phường Phúc Lợi sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016
Ngày đăng 03/07/2016 | 14:28  | Lượt xem: 264

Sáng 29/6/2016, tại Hội trường UBND, Hội Nông dân phường Phúc Lợi tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Đồng chí Nguyễn Văn Đông – Phó Chủ tịch Hội Nông dân quận Long Biên, đồng chí Đặng Văn Hiển – Chủ tịch Hội nông dân phường, các đồng chí trong BCH Hội Nông dân và các đồng chí chi hội trưởng các chi hội trong toàn phường dự hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Đặng Văn Hiển – Chủ tịch Hội Nông dân phường trình bày báo cáo sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2016. Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm, Hội đã hoàn thành các nhiệm vụ được giao trên tất cả các lĩnh vực, từ công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng đến các hoạt động kinh tế - xã hội. Hội đã tham mưu với Đảng ủy và phối hợp với các ngành đoàn thể tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết, chương trình, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng đời sống văn hóa, văn minh đô thị tại Hội nghị đại biểu nhân dân, tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ - Thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn như Tết Nguyên Đán, Ngày Giải phóng miền Nam, Ngày Quốc tế Lao động và đặc biệt là góp phần vào sự thành công của Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Trong 6 tháng đầu năm, Hội, chi hội đã vận động 650 hộ nông dân đăng ký thi đua sản xuất kinh doanh giỏi 4 cấp, đạt 105% chỉ tiêu, vận động nông dân khối I sản xuất canh tác 7,5 ha lúa xuân với một vụ cá, một vụ lúa đạt năng suất, chất lượng cao, tổ chức 02 lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa xuân và kỹ thuật trồng, chăm sóc cây ăn quả, phối hợp với Hội LHPN phường tổ chức 01 lớp dạy chế biến các món ăn cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, thu hút hơn 200 người tham dự; thực hiện giải ngân 03 dự án vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội với số tiền 510 triệu đồng. Bên cạnh các hoạt động phát triển kinh tế, Hội cũng thực hiện tốt các hoạt động xã hội như thăm hỏi, tặng quà các cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán với tổng kinh phí 8.400.000 đồng, tặng quà động viên thanh niên lên đường nhập ngũ với phần quà trị giá 1.200.000 đồng, vận động các hội viên xây dựng quỹ xây nhà đại đoàn kết với số tiền vận động 4.650.000 đồng, đạt 100% chỉ tiêu Quận hội giao cho. Hội đã thực hiện các bước hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND phường theo chỉ tiêu phân bổ, đủ về số lượng và phù hợp cơ cấu, góp phần vào sự thành công chung của cuộc bầu cử trên địa bàn phường.

Bước sang 6 tháng cuối năm, BCH Hội Nông dân phường cùng các chi hội, hội viên cần thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong phương hướng, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến toàn thể hội viên, tuyên truyền các ngày lễ lớn, các phong trào hoạt động chung của Quận, Phường, Hội; Tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật cho hội viên nông dân, thực hiện tốt các hoạt động về phát triển kinh tế - xã hội, củng cố tổ chức hội, xây dựng và triển khai kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đông – Phó Chủ tịch Hội Nông dân quận Long Biên ghi nhận những kết quả Hội Nông dân phường Phúc Lợi đã đạt được trong 6 tháng đầu năm và mong rằng Hội sẽ tiếp tục phát huy và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.