Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Ngàn trái tim Phúc Lợi hướng về miền Trung ruột thịt
Ngày đăng 09/11/2020 | 15:34  | Lượt xem: 122

Mưa lũ liên tục nhiều ngày qua đã gây thiệt hại nặng nề cả về người và của tại các địa phương miền Trung. Hà Tĩnh và Quảng Bình là 2 tỉnh hứng chịu lượng mưa lớn nhất. Mưa lớn đã khiến các con sông vượt đỉnh lũ năm 1979. Ngay trong thời điểm này, tấm lòng đồng bào khắp cả nước đều hướng về miền Trung với mong muốn chia sẻ những mất mát, hỗ trợ người dân ổn định đời sống. Mỗi cơ quan tổ chức, cá nhân đều có những cách làm khác nhau để sự sẻ chia được hiệu quả và thiết thực nhất.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ quận Long Biên về việc ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Từ ngày 19/10/2020 đến ngày 28/10/2020, Hội Chữ thập đỏ phường Phúc Lợi đã kêu gọi tinh thần tương thân tương ái của các doanh nghiệp, tổ chức và các Mạnh Thường Quân cùng hướng về khúc ruột miền Trung còn đang ngập trong biển nước. Bên cạnh đó, Hội cũng triển khai đến các chi hội Chữ thập đỏ 14 TDP tích cực, khẩn trương vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên ủng hộ bằng tinh thần, vật chất thông qua nhiều hình thức phong phú như quyên góp tiền, nhu yếu phẩm cần thiết, giúp đồng bào hứng chịu thiên tai giảm bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ phường Phúc Lợi đã được đông đảo các tổ chức, cá nhân nhiệt tình hưởng ứng. Trong đó: Công ty Hương Việt Sinh đã ủng hộ 1 tấn gạo; Anh Nguyễn Hữu Vỹ tổ 6 ủng hộ 500 chăn len, 400 chai nước mắm, 200 kg đường, 100 thùng nước khoáng, 100 thùng sữa, 73 thùng lương khô; Bà Nguyễn Thị Huyến (Kiện) tổ 11 ủng hộ 1 tấn gạo, 102 chai nước mắm, 10 thùng lương khô… Ngoài ra Công ty ADV và Công ty TNHH Hằng Sáng sẽ hỗ trợ toàn bộ phương tiện cho đợt vận chuyển hàng hóa từ phường Phúc Lợi đến các tỉnh miền Trung đang bị thiệt hại. Tổng giá trị hàng hóa vận động được ước tính là 268.730.000 đồng và 111.720.000 đồng tiền mặt.

Toàn bộ số hàng hóa và tiền mặt vận động được, Hội Chữ thập đỏ phường Phúc Lợi sẽ trực tiếp chuyển tới các địa phương và người dân vùng bị ảnh hưởng do mưa lũ gây ra.