Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phúc Lợi triển khai chương trình công tác năm 2021
Ngày đăng 08/02/2021 | 10:35  | Lượt xem: 111

Chiều ngày 05/02/2021, tại hội trường trụ sở cơ quan, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phúc Lợi đã tổ chức họp triển khai chương trình, kế hoạch công tác mặt trận năm 2021.

Bà Nguyễn Thị Loan - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường chủ trì buổi họp. Dự họp còn có các ông, bà Phó chủ tịch, ủy viên UBMTTQ phường và các ông, bà trưởng ban công tác mặt trận 15 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Hội nghị đã được nghe chương trình công tác năm 2021  và triển khai các kế hoạch công tác năm như: Kế hoạch liên tịch giám sát, phản biện xã hội, đóng góp ý kiến xây dựng đảng, chính quyền; Kế hoạch thực hiện chủ đề năm của Quận; Kế hoạch thực hiện mô hình “Công đồng chung sức giúp đỡ nhau giảm nghèo bền vững”; Kế hoạch một số nhiệm vụ trọng tâm công tác Thanh tra nhân dân, Giám sát đầu tư của cộng đồng và hoạt động hòa giải ở cơ sở; Kế hoạch thực hiện phong trào đoàn kết sáng tạo….Từ kế hoạch công tác năm, Ủy ban MTTQ phường xác định những nhiệm vụ trong từng tháng, quý cần triển khai thực hiện.

100% đại biểu dự họp đều bày tỏ sự nhất trí cao với các nội dung mà Ủy ban MTTQ phường triển khai, quyết tâm thực hiện có hiệu quả chương trình công tác năm đã đề ra.

Kết thúc buổi họp, bà Nguyễn Thị Loan - Ủy viên BTV, Chủ tịch UBMTTQ phường đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ, đề nghị Ban công tác mặt trận các tổ dân phố cần quan tâm như:

1. Tập trung tuyên truyền nhân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid như thực hiện tốt 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung đông người và Khai báo y tế”. Các tổ dân phố không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, không tổ chức mừng thọ tập trung.

2. Việc trao quà đến các đối tượng chính sách, các hộ cận nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn phải đảm bảo chính xác, đầy đủ, chu đáo. Nắm bắt các trường hợp khó khăn phát sinh đột xuất báo cáo UBMTTQ phường để kịp thời thăm hỏi, động viên.

3. Về thực hiện công tác giám sát TTXD-TTĐT-VSMT: đề nghị các ban CTMT nắm bắt, kịp thời báo cáo hàng tuần qua nhóm Zalo; Nhắc nhở các hộ dân đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, đặc biệt một số hộ tại các tuyến ngõ 87, 193, 201…

4. Triển khai các nội dung tuyên truyền và thực hiện tốt công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp.

5. Giám sát hiệu quả việc thực hiện kế hoạch tu dưỡng của cán bộ, đảng viên theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05./.