Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường tiểu học Phúc Lợi tổ chức truyền thông về công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên
Ngày đăng 10/12/2019 | 15:35  | Lượt xem: 347

Lứa tuổi vị thành niên có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, là giai đoạn đánh dấu bước phát triển các kỹ năng cần thiết để các em bước vào giai đoạn của tuổi trưởng thành. Chính vì vậy, các em cần được quan tâm chu đáo về mọi mặt từ phía gia đình, nhà trường và xã hội, trong đó việc chăm

Sáng thứ 2, ngày 09/12/2019, trường TH Phúc Lợi  phối hợp với ban dân số kế hoạch hóa phường  tổ chức buổi truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên cho HS lớp 5.

Cô Phạm Thị Tâm tuyên truyền cho HS

Tại buổi tuyên tuyền Cô Phạm Thị Tâm - Trưởng phòng tuyên tuyền nghiệp vụ chi cục dân số thành phố  Hà Nội  đã  tuyên truyền cho HS về ý nghĩa , tầm quan trọng của chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên. HS được hiểu sự  thay đổi phát triển của cơ thể ở giai đoạn dậy thì, cách chăm sóc cơ thể ở giai đoạn này.

Để phòng tránh các nguy cơ gây hại cho sức khỏe sinh sản tuổi  vị thành niên, các em đã được cung cấp các kĩ năng cần thiết thông qua 2 quy tắc đã được đơn giản,dễ nhớ và dễ áp dụng. Đầu tiên là quy tắc đồ bơi. Quy tắc này giúp các em học sinh, cả nam và nữ, nắm rõ được những bộ phận mà người khác không được xâm phạm. Quy tắc thứ 2 là quy tắc bàn tay. Thông qua quy tắc này các em sẽ phân biệt được các mức độ thân thiết của mọi người, biết thế nào là các hành vi đúng mực, thế nào là hành vi xâm phạm. Ngoài ra, các em còn được học cách tự bảo vệ bản thân, phân biệt kẻ xấu trong một số trường hợp gắn với thực tế.

Buổi tuyên tuyền có ý nghĩa thiết thực đối với các em. Qua buổi tuyên truyền các em có thêm những hiểu biết về sự phát triển của cơ thể, có kĩ năng phòng tránh xâm hại, biết bảo vệ mình.