Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Hoạt động ngoại khóa đầy bổ ích của trường Tiểu học Phúc Lợi - Long Biên
Ngày đăng 16/12/2019 | 09:34  | Lượt xem: 362

Thực hiện kế hoạch của nhà trường năm học 2019- 2020, hướng tới dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019), sáng ngày 13/12/2019, trường Tiểu học Phúc Lợi đã tổ chức cho học sinh đi tham quan dã ngoại kết hợp học tập tại Bảo tàng Phòng không - Không quân và Thành phố hướng nghiệp KizCiti.

Ngay khi vừa đặt chân vào Bảo tàng, các con học sinh được các cô chú hướng dẫn viên thuyết minh tỉ mỉ về từng loại máy bay, từng loại trang thiết bị của bộ đội Phòng không - Không quân. Bạn nào cũng chăm chú quan sát và lắng nghe những câu chuyện lịch sử hào hùng của cha ông ta. Không những vậy, các con còn có những trải nghiệm tuyệt vời: được leo lên khoang của một số máy bay, tên lửa đã từng tham gia chiến đấu và hiện đang được trưng  bày trong khuôn viên Bảo tàng. Mỗi hiện vật, hình ảnh trong hệ thống trưng bày đều là huyền thoại về những chiến công xuất sắc của bộ đội Phòng không – Không quân qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

 Học sinh lắng nghe hướng dẫn viên giới thiệu về các hiện vật trong bảo tàng.

 

HS trải nghiệm quan bên trong máy bay.

 Tạm biệt Bảo tàng Phòng không – Không quân, học sinh được  trải nghiệm tại Khu vui chơi KizCiti-Thành phố hướng nghiệp nằm trong Khu đô thị Royal City - quận Thanh Xuân - Hà Nội.

Đến KizCiti, các em được trải nghiệm cảm giác được hóa thân thành “công dân” của một thành phố thông qua các công việc thú vị như: phi công, lính cứu hỏa, bác sĩ, người mẫu, kỹ sư… để thỏa sức vui chơi và rèn luyện các kỹ năng xã hội. Đây là phương pháp học tập, hướng nghiệp kết hợp thực tiễn rất bổ ích nhằm bổ trợ cho các bài học ở trường học.

       Học sinh tập làm bác sĩ.

Các con được tận tay thực hiện những công việc khám bệnh,  chăm sóc các em bé búp bê như những bác sĩ, y tá trong bệnh viện.

 

Học sinh tập làm bánh, kem.

      Học sinh tập làm gốm.

Học sinh học make  up.

Chuyến đi đã mang đến cho các con học sinh rất nhiều kiến thức lịch sử phong phú về truyền thống hào hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam và những chiến thắng vĩ đại mà lực lượng Phòng không – Không quân đã giành được trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và chống Đế quốc Mỹ. Đồng thời giúp các em học sinh hiểu biết phần nào về các ngành nghề trong xã hội, định hướng được ước mơ và nghề nghiệp trong tương lai của mình. Qua đó khơi dậy lòng tự hào về lịch sử dân tộc, sự ham học hỏi, khám phá kiến thức, đồng thời nâng cao kỹ năng giao tiếp, tinh thần đoàn kết của học sinh Tiểu học Phúc Lợi. 

                                                                                                                                  Bùi Thị Kim Oanh