Hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp NCov trong nhà trường
Ngày đăng 14/02/2020 | 14:55  | Lượt xem: 232

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV) gây ra hiện đang có diễn biến phức tạp, lây lan nhanh tại Trung Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới.

Ngày 1/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định công bố dịch nCoV tại Việt Nam.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra, UBND thành phố Hà Nội đã phê duyệt tờ trình của Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội lần thứ 3 về việc cho học sinh phổ thông các cấp và sinh viên trên toàn địa bàn thành phố tạm thời nghỉ học từ ngày 06/02-21/02/2020. Song song với việc cho học sinh tạm nghỉ học để tránh sự lây lan, phát tán của virus, UBND thành phố Hà Nội cũng đã chỉ đạo toàn bộ các trường học tiến hành phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh môi trường trong khuôn viên nhiều đợt vào các ngày Thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần.

Thực hiện sự chỉ đạo sát sao của Thành phố, quận và Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Phúc Lợi, toàn bộ các trường học, nhóm trẻ trên địa bàn phường Phúc Lợi đã cho học sinh tạm nghỉ học để chủ động phòng tránh dịch.

Trên địa bàn phường Phúc Lợi hiện có 03 trường học phổ thông các cấp, 02 trường mầm non và 01 nhóm lớp mầm non tư thục. 100% cán bộ, giáo viên và nhân viên các nhà trường chấp hành nghiêm chỉnh việc phòng, chống dịch theo quy định. Trong khuôn viên nhà trường và cổng thông tin điện tử thực hiện niêm yết, đăng tải thông tin tuyên truyền về việc khuyến cáo, hướng dẫn phòng chống bệnh.

Để chuẩn bị sẵn sàng cho việc đón học sinh trở lại học tập, hàng tuần, các trường học, nhóm lớp thực hiện việc phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh môi trường toàn bộ các phòng học, phòng làm việc của cán bộ, giáo viên, phòng sinh hoạt chung, bếp ăn và các trang thiết bị giáo dục.

Trong bối cảnh diễn biến bệnh dịch ngày càng phức tạp, những nỗ lực của Ban chỉ đạo phường và các nhà trường, môi trường giáo dục vẫn luôn được đảm bảo an toàn, vệ sinh và sẵn sàng đón học sinh trở lại học tập ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát cũng như có sự chỉ đạo của cấp trên.

Một số hình ảnh: