thông tin tuyên truyền

Tổ chức hoạt động “Tết Trung thu” cho trẻ em trên địa bàn quận Long Biên năm 2016
Ngày đăng 05/09/2016 | 16:09  | Lượt xem: 1801

.

Thực hiện Kế hoạch 154/KH-UBND ngày 17/8/2016 của UBND Thành phố Hà Nội về việc tổ chức hoạt động "Tết Trung thu" cho trẻ em trên địa bàn Thành phố năm 2016; ngày 29/8/2016 UBND quận Long Biên ban hành kế hoạch số 262/KH-UBND về việc tổ chức hoạt động "Tết Trung thu" cho trẻ em trên địa bàn quận năm 2016, với mục đích tổ chức Tết Trung thu vui tươi, an toàn cho trẻ em trên địa bàn quận, đặc biệt là trẻ em sống trong các gia đình nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Tạo cơ hội cho trẻ em chủ động, tích cực tham gia các vấn đề liên quan đến trẻ em, thu hút trẻ em tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh, bổ ích, an toàn để trẻ em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Để tổ chức các hoạt động có hiệu quả, quận Long Biên chú trọng đến các hoạt động trọng tâm như công tác thông tin tuyên truyền theo chủ đề: " Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em", hoạt động thăm hỏi, tặng quà, vui chơi giải trí cho trẻ em. Huy động nguồn lực của các tổ chức, cá nhân ủng hộ, hỗ trợ, chăm lo cho trẻ em nói chung và tổ chức các hoạt động chăm lo cho trẻ em nhân dịp Tết Trung thu nói riêng. Tăng cường kiểm tra, thanh tra vệ sinh an toàn thực phẩm, văn hoá phẩm, đặc biệt thực phẩm phục vụ Tết Trung thu; ngăn chặn và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật việc kinh doanh các văn hóa phẩm, các sản phẩm, đồ chơi, trò chơi cho trẻ em không rõ nguồn gốc, có tính chất bạo lực, kích động, phản giáo dục, không phù hợp với lứa tuổi trẻ em hoặc chứa chất độc hại, nguy hiểm cho trẻ em.

* Hoạt động cấp Quận

Trao quà cho trẻ em có HCĐB 14 phường

- Đối tượng nhận quà: Trẻ em có HCĐB ( theo điều 40 Luật bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em năm 2004) thuộc 14 phường gồm (ví dụ như: trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, bị bỏ rơi; trẻ em khuyết tật, tàn tật; trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS…)

- Số lượng: 150 em   

- Mức quà: Mỗi em nhận 01 suất quà bằng tiền mặt trị giá 300.000đ.

- Hình thức trao quà: UBND quận chuyển kinh phí tặng quà qua tài khoản UBND các phường. Các phường trao quà trực tiếp cho trẻ em kết hợp chương trình tổ chức trung thu phường (với các em vì điều kiện sức khỏe hoặc lý do khác không đến nhận được thì mời người thân trong gia đình đến nhận hộ)

Tặng quà cho trẻ em có HCĐB, HCKK 14 phường tại Chương trình "Trăng cười" do Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức.

- Thời gian: 8giờ 00 phút, ngày 10/9/2016 (Thứ Bảy)  (Ngày 10/8 âm lịch)

- Địa điểm: Rạp chiếu phim CGV-Trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên, 27 Cổ Linh, Long Biên, Hà Nội

- Đối tượng: trẻ em từ 6 đến 14 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 14 phường

- Số lượng, mức quà:

+ 30 trẻ em có HCĐB, HCKK: Mỗi em tham dự sẽ được xem phim và nhận 1 phần quà trị giá 400.000đ

+ 02 trẻ em có HCĐB, HCKK đang là học sinh học tại các trường tiểu học, THCS trên địa bàn quận có thành tích học tập tốt năm học 2015-2016: 01 em ở phường Sài Đồng, 01 em phường Thạch Bàn. Mỗi em nhận được 01 suất học bổng trị giá 2.000.000đ

*Hoạt động Tết trung thu cấp phường: Tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình của phường như các hoạt động văn hóa văn nghệ, thi rước đèn, thi múa sư tử, thi trưng bày mâm cỗ đẹp, thi các trò chơi dân gian và tổ chức trao quà cho trẻ em có HCĐB, HCKK và trẻ em tham dự đêm hội; đồng thời hướng dẫn các khu dân cư, tổ dân phố phối hợp với các ban ngành đoàn thể chính trị, xã hội và gia đình tổ chức Tết trung thu cho trẻ em. Thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn để đảm bảo các em được vui Tết trung thu như mọi trẻ em khác.

Việc triển khai tổ chức hoạt động  "Tết Trung thu" cho trẻ em nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện với trẻ em; phòng ngừa hạn chế tối đa những tác động tiêu cực đến trẻ em, để các em được sống trong môi trường tốt nhất.