thông tin tuyên truyền

Đối tượng, điều kiện và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân khi bán sản phẩm rượu tiêu dùng tại chỗ trên địa bàn Quận Long Biên
Ngày đăng 14/08/2017 | 16:29  | Lượt xem: 143

Đối tượng được phép bán sản phẩm rượu tiêu dùng tại chỗ, điều kiện và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân khi bán sản phẩm rượu tiêu dùng tại chỗ trên địa bàn Quận Long Biên

1. Về đối tượng được phép bán sản phẩm rượu tiêu dùng tại chỗ:

Là các tổ chức, cá nhân bán sản phẩm rượu tiêu dùng tại chỗ hoạt động theo các loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống như: Nhà hàng, khách sạn, quán ăn, quán cơm bình dân, quán cà phê, giải khát, các trung tâm tiệp cưới, các tổ chức, cá nhân kinh doanh nấu cỗ lưu động... có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định.

2. Điều kiện và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân khi bán sản phẩm rượu tiêu dùng tại chỗ:

- Các tổ chức, cá nhân bán sản phẩm rượu tiêu dùng tại chỗ phải thực hiện các quy định về điều kiện An toàn thực phẩm (ATTP) theo quy định của pháp luật. Phải mua các sản phẩm rượu tại các cửa hàng bán lẻ sản phẩm rượu của doanh nghiệp có giấy phép sản xuất rượu; thương nhân phân phối, bán buôn, bán lẻ sản phẩm rượu.

- Các tổ chức, cá nhân bán sản phẩm rượu tiêu dùng tại chỗ trước khi thực hiện bán sản phẩm rượu tiêu dùng tại chỗ phải thực hiện thông báo (theo mẫu số 03) gửi về UBND quận Long Biên qua phòng Kinh tế.

- Báo cáo tình hình kinh doanh 6 tháng, 1 năm gửi về UBND quận Long Biên qua phòng Kinh tế (theo mẫu số 04). Thời gian trước ngày 10/6 và ngày 10/12 hàng năm.

- Chịu trách nhiệm cung cấp đầy đủ các tài liệu hồ sơ có liên quan cho đoàn kiểm tra của các cấp theo thẩm quyền khi được kiểm tra.

Chi tiết mẫu thông báo và báo cáo tại đây./.