thông tin tuyên truyền

Hội LHPN phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức sử dụng rau an toàn
Ngày đăng 07/07/2016 | 09:19  | Lượt xem: 326

Chiều ngày 6/7/2016 tại hội trường UBND, Hội LHPN phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức sử dụng rau an toàn cho cán bộ, hội viên

Dự hội nghị và trực tiếp làm báo cáo viên có đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Cán bộ phòng quản lý chất lượng nông sản chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Yến – Chủ tịch Hội LHPN phường; các đồng chí Ban chấp hành hội phụ nữ và160 hội viên phụ nữ đại diện các chi hội trên địa bàn phường.

Tại hội nghị tập huấn, đồng chí Nguyễn Thanh Hà đã truyền đạt đến học viên về rau an toàn  và các quy định về An toàn thực phẩm trong sản xuất rau an toàn, nhằm mục đích cung cấp cho cán bộ, hội viên những thông tin, hướng dẫn cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong danh mục cho phép sử dụng, hiểu được những quy định, nguyên tắc cơ bản trong việc sản xuất và sơ chế rau an toàn. Công tác quản lý, chỉ đạo sản xuất rau an toàn của Chi cục Bảo vệ thực vật, một số tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất rau để phòng trừ sâu bệnh, giảm sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật, giới thiệu một số mô hình điểm và kết quả trong sản xuất rau an toàn hiện nay trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Toàn cảnh hội nghị

Phụ nữ là lực lượng lao động có mặt trên tất cả lĩnh vực liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm như trồng trọt, chăn nuôi, chế biến lương thực, thực phẩm và tiêu dùng. Chị em còn là người trực tiếp chăm lo sức khỏe, cuộc sống gia đình thông qua bữa ăn hằng ngày. Chính vì vậy, phụ nữ có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất, chế biến đến tiêu dùng. Nếu được cung cấp thông tin, kiến thức khoa học, phụ nữ sẽ phát huy hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, quảng bá và tiêu dùng các sản phẩm đảm bảo an toàn; đồng thời phụ nữ sẽ tiên phong và tạo ra được những chuyển biến trong việc giải quyết vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác vệ sinh an toàn thực phẩm đối với phụ nữ nói riêng và cộng đồng nói chung, Hội LHPN Phúc Lợi đã xác định công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ nâng cao nhận thức và thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hội, góp phần "Hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc".

Tổ chức buổi tập huấn lần này ý nghĩa quan trọng nhằm cung cấp thông tin, kiến thức có liên quan đến an toàn thực phẩm; các thông tin, các quy định chung nhằm đảm bảo công tác an toàn thực phẩm đồng thời xác định vai trò, nhiệm vụ của các cấp Hội, của cán bộ, hội viên phụ nữ trong trong thời gian tới góp phần cùng cả nước chăm lo bảo vệ sức khỏe tốt hơn cho phụ nữ và người dân cộng đồng.

Kết thúc buổi tập huấn, Nguyễn Thị Yến – chủ tịch hội LHPN phường đã chỉ đạo trong thời gian tới, các chi hội phụ nữ trên địa bàn phường cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ và người dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các chi, tổ hội cần đẩy mạnh tuyên truyền, phát hành tài liệu để chị em phụ nữ có kiến thức, có sự hiểu biết và có thái độ đối với những hành vi vi phạm an toàn thực phẩm.Vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn sản xuất, sơ chế rau an toàn phục vụ, nâng cao sức khỏe đời sống của nhân dân trong Phường, góp phần xây dựng phường Phúc Lợi giàu đẹp, văn minh.