Tin tức - Sự kiện - Nổi bật

Phường Phúc Lợi: Sơ kết công tác dân vận, mô hình “Dân Vận khéo” quý I/2021
Ngày đăng 08/04/2021 | 11:11  | Lượt xem: 32

Sáng 07-4, tại trụ sở phường, Đảng ủy phường Phúc Lợi tiến hành đánh giá kết quả thực hiện công tác dân vận và mô hình “Dân Vận khéo” trên địa bàn phường Quý I/2021, nhiệm vụ trọng tâm Quý II/2021 dưới sự chủ trì của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Đoàn Anh Thư.

Cùng dự hội nghị có các đồng chí thành viên Khối Dân vận Đảng ủy phường và Bí thư các chi bộ trực thuộc, Tổ trưởng Tổ Dân vận các tổ dân phố.

UVTV, Chủ tịch UBMTTQ, Phó trưởng Khối Dân vận Đảng ủy phường Nguyễn Thị Loan báo cáo: Trong Quý I/2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Dân vận Quận ủy, Đảng ủy phường, công tác Dân vận của Đảng ủy phường đã tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, quần chúng nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ phường, trong đó, tập trung thực hiện có hiệu quả công tác vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan “Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh”; triển khai đăng ký mô hình “Dân vận khéo” theo chủ đề của Quận năm 2021 với 31 tập thể và 12 cá nhân. Khối Dân vận Đảng ủy phường quan tâm nâng cao chất lượng; chủ động tuyên truyền nhân dân thực hiện giữ gìn trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; quan tâm lắng nghe, tiếp thu các ý kiến, phản ánh của nhân dân, trong đó, đã kịp thời xây dựng Kế hoạch công tác năm; nhanh chóng tham mưu cấp ủy triển khai hiệu quả chủ đề công tác năm của Quận về “Năm Dân Vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng”. Hoạt động dân vận của UBND phường, lực lượng vũ trang phường đã bám sát vào các chương trình, kế hoạch đề ra, đặc biệt là chủ đề năm 2021 về công tác dân vận chính quyền và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao; giải quyết kịp thời những kiến nghị, phản ánh của nhân dân; chú trọng thực hiện phương châm theo hướng “gần dân, sát dân và có trách nhiệm với nhân dân”. Hoạt động của UBMTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, quan tâm đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và nhân dân. Tổ dân vận Tổ dân phố tăng cường công tác tuyên truyền, vận động tới từng hộ dân và phát huy tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy Chi bộ trong việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ tại tổ dân phố; tập trung lựa chọn, đăng ký mô hình “Dân Vận khéo” theo chủ đề năm 2021. Việc xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở được quan tâm, chỉ đạo sát sao và thực hiện có hiệu quả đáp ứng mong đợi của nhân dân trên địa bàn.

Tại hội nghị, đại diện một số Tổ Dân vận tổ dân phố và đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc đã tập trung cho ý kiến bổ sung đối với kết quả công tác dân vận, kết quả thực hiện của các mô hình “Dân Vận khéo” sau đăng ký.

Phát biểu kết luận, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Đoàn Anh Thư ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác dân vận và sự vào cuộc kịp thời, trách nhiệm, hiệu quả của đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận từ phường tới tổ dân phố, qua đó, đã góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn phường Quý I/2021. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Đoàn Anh Thư đề nghị Khối Dân vận Đảng ủy phường, Tổ dân vận tổ dân phố và các chi bộ trực thuộc tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; tham gia thực hiện và hoàn thành thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; tích cực làm tốt công tác quản lý đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, chính sách thuế; sử dụng, khai thác, quản lý hiệu quả nhà văn hóa tổ dân phố, quy tắc ứng xử nơi công cộng; tập trung đánh giá hoạt động các mô hình “Dân vận khéo” đăng ký năm 2021; phối hợp tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ phường Phúc Lợi, nhiệm kỳ 2021 – 2026; thường xuyên nắm bắt tình hình nhân dân và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền phường về những vấn đề nhân dân quan tâm để kịp thời giải quyết, ổn định địa phương./.