Tin tức - Sự kiện - Nổi bật

Phúc Lợi long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7
Ngày đăng 31/07/2015 | 15:51  | Lượt xem: 291

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2015), Sáng ngày 22/7/2015 tại hội trường UBND phường Phúc Lợi long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2015), Sáng ngày 22/7/2015 tại hội trường UBND phường Phúc Lợi long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sỹ, Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước " Mẹ Việt Nam anh hùng"

Tham dự buổi lễ đồng chí Vũ Đức Bảo - Thành ủy viên – Bí thư  Quận ủy – Chủ tịch HĐND quận; Các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban- ngành đoàn thể quận. Đại biểu phường có đồng chí Dương Ngọc Dũng - bí thư Đảng ủy phường; Các đồng chí TTĐU-HĐND-UBND-UBMTTQ; trưởng các ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, đại biểu các cơ quan, doanh nghiệp; Đặc biệt có đại diện thân nhân các mẹ VNAH; đại biểu thân nhân các liệt sĩ, các gia đình chính sách, các đồng chí thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn phường.


          Tại buổi lễ đồng chí Chu Thị Huế - Chủ tịch UBND phường đã đọc diễn văn kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sỹ. Báo cáo công tác chăm sóc người có công phường Phúc Lợi. Đồng chí nhấn mạnh: Tổ chức lễ kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ và truy tặng danh hiệu vinh dự "Mẹ Việt Nam anh hùng" năm nay là dịp để Đảng bộ, chính quyền cùng các tầng lớp nhân dân phường Phúc Lợi bày tỏ lòng tri ân với các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương hi sinh cho nền độc lập tự do của tổ quốc. Trong những năm qua Đảng, chính quyền và nhân dân phường Phúc Lợi đã thực hiện tốt phòng trào đền ơn đáp nghĩa. Hiện nay trên toàn phường có 258 người có công. Trong đó có 4 đồng chí  th­¬ng binh nặng, 61 đồng chí thương binh loại B, 24 đồng chí bệnh binh suy giảm khả năng lao động, 65 gia đình thân nhân chủ yếu liệt sỹ, đại diện gia tộc thờ cúng 71 và 10 đồng chí hoạt động bị chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp. 149 anh hùng liệt sỹ. Thực hiện kế hoạch số 93 ngày 27/2/ 2015 của UBND quận Long  biên và kế hoạch số 93  ngày 25 tháng 3 năm 2015 của UBND phường Phúc Lợi về thực hiện pháp lệnh ưu đãi  người có công năm 2015 cán bộ và nhân dân  phường Phúc lợi đã tổ chức tốt các hoạt động về công tác chăm sóc người có  công với cách mạng nhằm phát huy truyền thống " Uống nước nhớ nguồn " Nâng cao nhận thức trong nhân dân về các hoạt động đèn ơn đáp nghĩa và toàn dân chăm sóc người có công với cách mạng.

Trong không khí trang nghiêm tại buổi lễ đồng chí Vũ Đức Bảo - Thành ủy viên – Bí thư  Quận ủy – Chủ tịch HĐND quận đã trao bằng khen của chủ tịch nước cho 05 gia đình được truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước " Bà mẹ Việt Nam anh hùng". Theo quyết định số 246/QĐ-CTN ngày 10/2/2015 của Chủ tịch nước.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Vũ Đức Bảo - Thành ủy viên – Bí thư  Quận ủy – Chủ tịch HĐND quận đã ghi nhận đã xúc động tỏ lòng thành kính và tri ân, suy tôn những người Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, những người có công với cách mạng đã cống hiến  cho Tổ Quốc để cho các thế hệ hôm nay được sống trong hòa bình và độc lập. Để thực hiện tốt hơn nữa chính sách đối với người có công với cách mạng, đồng chí đề nghị Đảng ủy - HĐND - UBND -UBMTTQ phường làm tốt hơn nữa một số nội dung sau:

 1. Tiếp tục tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân, các tổ chức và đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống, sự cống hiến công lao của các chiến sỹ cách mạng, các đồng chí thương binh bệnh binh, thân nhân gia đình gia đình liệt sỹ. Coi đây là ghi nhận tri ân những đóng góp của các đồng chí.

2. Hàng năm có chương trình hành động cụ thể, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thăm hỏi thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, những người có công. Làm tốt giải quyết các chính sách đối với người có công với cách mạng.

3. Đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân tham gia ủng hộ quỹ " Đền ơn đáp nghĩa", tạo nguồn lực tốt chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đối tượng chính sách. Đồng thời thường xuyên tuyên truyền nâng cao truyền thống yêu nước và đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" trong các tầng lớp nhân dân nhất là thế hệ trẻ làm cho mọi người có nhận thức sâu sắc và trân trọng tri ân công lao lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, người có công với các mạng. Biến nhận thức đó, tình cảm thành hành động cách mạng tích cực trong việc thực hiện chính sách ưu đãi với người có công.

Kết thúc buổi lễ đã tổ chức tặng quà của các cấp cho các gia đình chính sách cụ thể Trung ương và thành phố tặng 233 xuất quà trị giá 149,4 triệu đồng, quận tặng 19 xuất trị giá 14 triệu, phường tặng 233 xuất 23,3  triệu và 10 suất quà mỗi xuất 300.000đ, công ty cổ phần ARMEPHACO tặng 5 xuất mỗi xuất trị giá 300.000 đồng, đoàn thanh niên tặng 5 xuất mỗi mỗi xuất 300.000đ, Đoàn thanh niên tặng 05 xuất trị giá 500.000 đ tới các gia đình chính sách, các đồng chí thương binh, bệnh binh người tham gia hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên toàn phường.