Tin tức - Sự kiện - Nổi bật

Phúc Lợi tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích
Ngày đăng 12/08/2015 | 10:34  | Lượt xem: 319

Sáng ngày 9/8/2015 tại hội trường, UBND phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích.

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên có đồng chí Nguyễn Văn Thuấn - Giảng viên trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng động;  đồng chí Nguyễn Thị Xoay - Phó chủ tịch UBND phường; các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận và gần 100 đại biểu hội viên phụ nữ.

Tại hội nghị các  đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Thuấn - Giảng viên trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng động cung cấp những thông tin về tình hình tai nạn thương tích xảy ra trên địa bàn cả nước nói chung và trên địa bàn thành phố  Hà Nội nói riêng trong thời gian qua; phân tích ảnh hưởng của tai nạn, thương tích đối với sự phát triển của trẻ và sự phát triển của kinh tế - xã hội; các yếu tố và nguyên nhân gây tai nạn thương tích ở trẻ em cũng như các giải pháp phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn, thương tích. Bằng những ví dụ về những tình huống tai nạn, thương tích cụ thể đồng chí đã hướng dẫn cách xử lý tình huống một cách hữu hiệu nhất khi tai nạn xảy ra.

Qua buổi truyền thông đã giúp cho các  đại biểu hiểu sâu sắc hơn những tác hại của tai nạn thương tích để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục để giúp nhân dân trên địa bàn phường hiểu và chấp hành pháp luật nhà nước, phòng ngừa, giảm thiểu các vụ tai nạn thương tích trong cộng đồng góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ ổn định an ninh và phát triển kinh tế xã hội của địa phương.