Tin tức - Sự kiện - Nổi bật

Hội người cao tuổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày quốc tế người cao tuổi 01/10/2015
Ngày đăng 02/10/2015 | 11:35  | Lượt xem: 302

Sáng ngày 01/10/2015 trụ sở UBND, Hội người cao tuổi phường Phúc Lợi tổ chức kỷ niệm ngày quốc tế người cao tuổi 01/10/2015. Sơ kết hoạt động công tác hội người cao tuổi quý III/2015

Dự hội nghị có đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy; các đồng chí trưởng các đoàn thể phường; BCH Hội người cao tuổi và  hơn 160 cán bộ hội viên hội người cao tuổi trên địa bàn phường.

Trước khi vào phần lễ, các vị đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục đồng diễn thể dục thể thao người cao tuổi như: Điệu nhảy Vasle-Tango; Song quạt mộc lan; Balachùy; Bóng ly tâm; Thái cực quạt, Thái cực quyền do câu lạc bộ thể dục thể thao người coa tuổi của các cụm dân cư trên địa bàn thể hiện.

Màn đồng diễn song quạt mộc lan

Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Đăng Giám, Chủ tịch Hội người cao tuổi phường đọc diễn văn kỷ niệm ngày quốc tế người cao tuổi 01/10/2015 và báo cáo sơ kết quý III, phương hướng nhiệm vụ quý IV của hội: Tổng số hội viên toàn phường là 2.216 người; Các chi hội đã đóng góp tốt vào công tác phát triển kinh tế địa phương, phát triển mô hình cây ăn quả sạch, đóng góp vào công tác giữ gìn an ninh trật tự địa phương, thực hiện nếp sống văn minh đô thị và nhất là công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Hội nghị được nghe 02 đại biểu phát biểu tham luận về nội dung thực hiện tốt phong trào "Tuổi cao gương sáng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Xoay, Phó chủ tịch UBND phường đánh giá cao và ghi nhận những kết quả Hội người cao tuổi đã được trong quý III/2015. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị thời gian tới trong công tác lãnh đạo chỉ đạo Hội NCT cần tập trung thực hiện làm tốt công tác động viên các hội viên học tập, quán triệt nghị quyết đại hội Đảng các cấp do Đảng ủy phường tổ chức; Thực hiện tốt cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; Duy trì đẩy mạnh hoạt động của các câu lạc bộ ngày càng chất lượng hơn, hiệu quả hơn. Động viên hội viên đang tham gia công tác ở tất cả các lĩnh vực công tác tại tổ dân phố, xây dựng gia đình nhiều thế hệ hòa thuận - hạnh phúc trường thọ,  mẫu mực cho con cháu noi theo; Phối hợp với các ngành, các cấp vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào " Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư".