Tin tức - Sự kiện - Nổi bật

Hội LHPN phường Phúc Lợi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10
Ngày đăng 21/10/2015 | 09:03  | Lượt xem: 310

Trong không khí phấn khởi thi đua chào mừng 61 năm ngày giải phòng Thủ đô, chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI, tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Chiều ngày 19/10/2015 Hội liên hiệp phụ nữ phường long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10.

Trước khi bước vào lễ kỷ niệm, các đại biểu đã được thưởng thức chương trình văn nghệ ca ngợi người phụ nữ Việt Nam với chủ đề "Tự hào phụ nữ Việt Nam" do câu lạc bộ văn nghệ của các chi hội biểu diễn.

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

Dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Lê Thị Búp - UVTV Hội liên hiệp phụ nữ quận;  đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí thường trực Đảng ủy - HĐND- UBND - UBMTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể của phường, các đồng chí là ủy viên Ban chấp hành Hội liên hiệp phụ nữ phường, chi hội trưởng, chi hội phó và các đồng chí nguyên là Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ phường qua các thời kỳ.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Dương Thị Dịu - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ phường Phúc Lợi đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang trong suốt 85 năm xây dựng và  trưởng thành của Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Phát huy truyền thống đó, những năm qua Hội liên hiệp phụ nữ phường đã hăng hái thi đua lao động, sáng tạo, tích cực, đổi mới hình thức hoạt động của Hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Tiêu biểu như: phong trào" Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc", gắn với đẩy mạnh "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", xây dựng người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước với phẩm chất đạo đức" Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang" đã thu hút được đồng đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia, trở thành phong trào lớn của phụ nữ. Đặc biệt Hội đã chú trọng tuyên truyền tiểu Đề án I "Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước"; Đề án " Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt"; Thực hiện "Năm trật tự văn minh đô thị"; Tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết, kế hoạch của phường về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng; Xây dựng địa chỉ tin cậy tại cộng đồng tham gia phòng chống bạo lực gia đình. Phối hợp với các ngành tổ chức tập huấn khoa học kỹ thuật phát triển kinh tế, về nghiệp vụ quản lý vốn, vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống bạo lực gia đình, bảo vệ phụ nữ và trẻ em… Ngoài ra Hội còn thường xuyên quan tâm, thực hiện tốt hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế. Để giúp hội viên có vốn phát triển kinh tế, Hội đã đứng ra tín chấp vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội và Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn với số dư nợ hiện nay  là 3tỷ 365 triệu đồng, giúp cho 126 hội viên vay;  Làm tốt công tác hậu phương quân đội, vận động phụ nữ tham gia các cuộc vận động quỹ "Đền ơn, đáp nghĩa", quỹ " ngày vì người nghèo"; Làm tốt công tác thăm hỏi, tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo học giỏi, quan tâm thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách;  Công tác tổ chức Hội không ngừng được đổi mới và phát triển, nhờ đó đến thời điểm hiện nay tổng số hội viên phụ nữ toàn phường là 2.095 hội viên.

Đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy tặng hoa chúc mừng Hội

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy phường ủy đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của Hội LHPN phường Phúc Lợi trong những năm qua. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn, các cấp hội tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ, vận động chị em tích cực lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình "No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc". Nhân rộng điển hình tiên tiến các cán bộ, hội viên phụ nữ trên các lĩnh vực, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Các cấp hội tích cực chăm lo, giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ nghèo vươn lên trong cuộc sống. Chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để tập hợp đông đảo chị em phụ nữ tham gia tổ chức hội. Thông qua các phong trào thi đua, các nhiệm vụ, hội phải là chỗ dựa vững chắc của chị em phụ nữ, chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của chị em phụ nữ. Tập trung xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh.