Tin tức - Sự kiện - Nổi bật

Phúc Lợi tổ chức sơ kết thực hiện phương án khoán quản về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường
Ngày đăng 21/10/2015 | 10:26  | Lượt xem: 281

Ngày 16/10/2015, tại Hội trường UBND phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện mô hình khoán quản về TTĐT trên địa bàn phường.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng uỷ phường. Đồng chí Chu Thị Huế - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường; Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường; các thành viên Tổ công tác thực hiện mô hình khoán quản.

Tại hội nghị các vị đại biểu đã được nghe đồng chí Đinh Tiến Cương - Phó chủ tịch UBND phường trình bày báo cáo sơ kết thực mô hình khoán quản trên địa bàn phường.  Qua báo cáo đánh giá sơ kết công tác quản lý trật tự đô thị và trật tự xây dựng cho thấy  sau hơn một tháng triển khai thực hiện khoán quản địa bàn về TTĐT, VSMT trên toàn phường ngày càng đi vào chiều sâu, có nề nếp, ổn định. Các tổ tuyên truyền đã thực hiện điều tra cơ bản 141 trường hợp, vận động 129 hộ ký cam kết, lập biên bản tuyên truyền 76 hộ; Tổ xử lý đã xử lý 30 trường hợp vi phạm TTĐT như để xe dưới lòng đường sai quy định: 17 trường hợp; bán hàng rong: 9 trường hợp; để biển sai quy định: 2 trường hợp; bán hàng rong: 3 trường hợp; đào đường sai quy định: 1 trường hợp.

Tuy nhiên, qua hơn một tháng thực hiện, Tổ công tác khi được giao khoán quản vẫn để tồn tại vi phạm trật tự đô thị, chưa làm rõ trách nhiệm cụ thể của từng cá nhân tại địa bàn, còn có tình trạng đùn đẩy trách nhiệm giữa các Tổ công tác Tuyên truyền vận động và Tổ kiểm tra, xử lý; Lực lượng cán bộ chuyên trách tham gia duy trì, xử lý trật tự đô thị trên địa bàn ít; các thành viên  tổ Tuyên truyền vận động còn chưa chủ động bám sát địa bàn để thực hiện tuyên truyền, vận động, chưa phối hợp chặt chẽ giữa các thành viên trong cùng Tổ công tác; Công tác phối hợp và phương pháp tuyên truyền, vận động giữa các tổ dân phố, cảnh sát khu vực chưa thực chủ động vào cuộc; Công tác điều tra cơ bản chậm dẫn đến việc nắm bắt tình hình, tuyên truyền vận động, thuyết phục, nhắc nhở chưa đạt được kết quả cao; Chưa có hồ sơ, tài liệu chuyển về đầu mối UBND phường để tổng hợp và báo cáo lãnh đạo UBND phường để thực hiện xử lý đối với các trường hợp không chấp hành.

Kết thúc hội nghị đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy phường đã ghi nhận kết quả thực hiện mô hình khoán quản trên địa bàn phường sau hơn một tháng triển khai thực hiện. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới các tổ công tác mô hình cần tập trung làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị gắn với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân; Chủ động vào cuộc trong công tác phối hợp, tuyên truyền vận động thuyết phục, nhắc nhở đối với các hộ theo địa bàn được phân công, kịp thời báo cáo đề xuất những khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện; Kiên quyết hơn đối với các vi phạm đô thị còn tái phạm và các điểm đen còn tồn tại.