Tin tức - Sự kiện - Nổi bật

Hội LHPN phường Phúc Lợi: Tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Ngày đăng 17/05/2016 | 10:39  | Lượt xem: 454

Học Bác từ những việc làm cụ thể, thiết thực, gắn với các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập”... là phương châm của Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Phúc Lợi khi triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Để việc học tập và làm theo Bác có sức lan tỏa rộng khắp, đi vào chiều sâu, hàng năm Hội LHPN phường Phúc Lợi xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện tới 100% các chi, tổ hội. Chỉ đạo các chi, tổ phụ nữ, hội viên đăng kí việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể gắn với thực hiện phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động  sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc". Duy trì giao ban hàng tháng và định kỳ kiểm tra đôn đốc việc thực hiện của hội viên. Tổ chức quán triệt các văn bản của Đảng, của cấp trên, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay,  đồng thời chỉ đạo xây dựng chuẩn mực đạo đức và những mô hình làm theo phù hợp với từng chi, tổ hội. Từ đó mỗi cán bộ Hội phát huy vai trò gương mẫu và đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong việc học tập và làm theo Bác.

Thông qua hội thi, tọa đàm, các buổi sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt hội viên thường kỳ tại các chi hội. …hàng năm đã quán triệt cho trên 1.500 hội viên phụ nữ. Vì vậy việc học tập và làm theo Bác được cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực thực hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả như: tiết kiệm chi tiêu trong gia đình, xây dựng quỹ tình thương, nuôi lợn nhựa tiết kiệm… để giúp đỡ phụ nữ, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Nhằm đưa việc học tập và làm theo được thường xuyên, có sức lan tỏa sâu rộng, Hội đã tập trung củng cố đội ngũ cán bộ chi, tổ hội trong đó cán bộ Chi hội trưởng và tổ trưởng phụ nữ là lực lượng tuyên truyền viên nòng cốt trong việc triển khai thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhờ đó đã thu hút được đông đảo hội viên phụ nữ hưởng ứng học tập, làm theo Bác, có ý thức tự tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, thực hành tiết kiệm, giúp nhau khắc phục khó khăn, phát triển sản xuất, phát triển kinh tế, xã hội.

Kết quả 5 năm ( 2011-2016),  Hội tặng 02 sổ tiết kiệm trị giá 1.000.000 đồng cho 02 hộ Chính sách nhân kỷ niệm 27/7/2012;  Tặng 23 sổ tiết kiệm trị giá 23.000.000 đồng  cho 23 phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo và  HCKK vào dịp 28/6 hàng năm; tặng 2 sổ tiết kiệm cho 2 hộ chính sách trị giá 1 triệu đồng nhân dịp 27/7, ủng hộ quỹ trẻ thơ, khuyến học, Hội chữ thập đỏ phường 4,5 triệu đồng, ủng hộ Biển đảo 11.400 đồng. 100% các chi hội vận động hội viên xây dựng quỹ chi hội, hàng năm các chi hội tổ chức thăm hỏi, tặng quà tân binh nhập ngũ, phụ nữ hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật hàng trăm xuất quà.

Đồng chí Dương Thị Dịu - Nguyên chủ tịch hội tặng quà cho hội viên có HCKK

Tổng kết phong trào tiết kiệm nuôi lợn nhựa: Các chi hội  tổng kết mổ lợn vào đợt sinh hoạt hội viên 19/5 và 2/9: tổng mổ 3670 lợn nhựa thu được 1.852.500.000 đồng, các chi hội đã vận động hội viên trích lại 30% số tiền tiết kiệm để giúp cho 40 hội viên vay 555 triệu đồng không lãi để chuyển đổi cây trồng phát triển kinh tế; chi hội 8 vận động hội viên ủng hộ tặng 2 hội viên mắc bệnh hiểm nghèo 5,5 triệu đồng, chi hội 20 ủng hộ tặng hội viên hoàn cảnh khó khăn 2 triệu đồng. Tiêu biểu cho phong trào nuôi lợn nhựa là các chi hội 4,8, 6, 12,13,14  đạt 100% hội viên thực hiện; duy trì và thành lập mới: tổng số 20 nhóm tiết kiệm giúp nhau (chơi họ) hàng tháng cho hội viên vay 100 triệu đồng.

Thực hiện phong trào phát động của Trung ương hội  về tạo nguồn vốn vay tại chỗ cho hội viên khó khăn trong chi hội: năm 2013 mỗi hội viên tiết kiệm 5000đồng/tháng: 21/21 chi hội tổ dân phố đã triển khai, vận động hội viên tham gia tiết kiệm để giúp đỡ hội viên khó khăn đã có 1569 hội viên thực hiện tiết kiệm = 105.140.000 đồng ; Năm 2014 tổng số tiết kiệm là 154.880.000 đồng; Năm 2015 tổng số tiết kiệm là 165.040.000 đồng.  Tiêu biểu trong phong trào tiết kiệm là chi hội 11 đã có 95/95 hội viên tiết kiệm trong 3 năm =20 đồng cho 2 hội viên vay.

Có thể nói việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được các cấp Hội phụ nữ phường Phúc Lợi triển khai thực hiện thường xuyên với những việc làm, mô hình thiết thực, nhất là làm theo Bác về thực hành tiết kiệm, giúp nhau thoát nghèo bền vững. Qua đó phát huy tinh thần đoàn kết trong cán bộ, hội viên phụ nữ; vận động chị em hỗ trợ, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.