xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Các cụm dân cư khối 2,3,4,5 phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị tọa đàm tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng.

Thực hiện kế hoạch số 165/KH-UBND ngày 24/7/2018 của UBND phường Phúc Lợi về tổ chức “Tọa tàm về thực hiện có hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn phường Phúc Lợi”, Tối ngày 19/8/2018, Các cụm dân cư khối 2,3,4,5 phường Phúc Lợi đồng loạt tổ chức hội nghị tọa đàm tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng của UBND Thành phố Hà Nội tại NVH TDP.

Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Phạm Hoài Nam - Đuv, PCT UBND phường; các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ; các đồng chí trưởng đoàn thể chính trị cùng đại diện nhân dân 11 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Sau phần văn nghệ chào mừng, các đồng chí Tổ trưởng Tổ dân phố đại diện cho các khối 2,3,4,5 chủ trì hội nghị, báo cáo đề dẫn trong đề dẫn có đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh của tổ dân phố. Theo báo cáo qua một năm thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Thành phố Hà Nội và Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội bước đầu đã có những chuyển biến tích cực; nhiều phong trào thi đua được duy trì và đi vào nền nếp, phát huy hiệu quả, tác động sâu rộng đến từng con người, gia đình, cơ quan, đơn vị; những giá trị, nét đẹp văn hóa, truyền thống trong gia đình và cộng đồng dân cư được kế thừa và phát huy. Đồng thời định hướng cho các đại biểu lựa chọn những nội dung tọa đàm.

Hội nghị Tọa đàm tại khối 2, đã có 8 ý kiến; khối 3 có 8 ý kiến; tại khối 4 có 9 ý kiến, tại khối 5 có 10 ý kiến của đại diện các hộ gia đình tham dự Tọa đàm. Các ý kiến tập trung vào các nội dung của bộ quy tắc ứng xử như:  Nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc giữ gìn, làm đẹp cảnh quan, bảo vệ môi trường xung quanh. Công tác quán triệt, tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng. Giải pháp của Hội LHPN để tuyên truyện vận động chị em phụ nữ không vứt rác bừa bãi; ứng xử văn minh tại các khu chợ, siêu thị.  Vai trò của Hội người cao tuổi với công tác tuyên truyền, giáo dục con cháu thực hiện tốt nếp sống văn minh tại nơi công cộng. Phương pháp vận động, tuyên truyền hiệu quả của tổ trưởng dân phố với nhân dân trong khu phố thực hiện tốt Quy tắc ứng xử nơi công cộng.

Thay mặt ban lãnh đạo, các đồng chí Tổ trưởng tổ dân phố chủ trì tọa đàm đã giải thích, tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội nghị, đồng thời đề nghị bà con nhân dân tích cực, gương mẫu đi đầu thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng góp phần từng bước xây dựng Người Hà Nội thanh lịch văn minh.